Đúng như lời hứa, sau khi thử nghiệm nội bộ thành công, Luca đã chính thức phát hành công cụ jaibreak iOS 10.2 cho iPhone 5s/6/6s/SE và hầu hết thiết bị iOS 64-bit.

Công cụ jailbreak Yalu102 beta có thể jailbreak iOS 10.2 cho các thiết bị sau:

  • iPhone 6s/iPhone 6s Plus.
  • iPhone SE.
  • iPhone 5s.
  • iPhone 6/iPhone 6 Plus.
  • iPad Pro.
  • iPod Touch 6.
  • iPad mini 64-bit.

Để jailbreak iOS 10.2, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tải về công cụ Cydia Impactor tại đây và file IPA để jailbreak tại đây (bản beta 6).

Bước 2: Mở công cụ Cydia Impactor lên, đồng thời mở ứng dụng Explorer của Windows (hay Finder của Mac) và chỉ định đế file yalu102_beta.ipa bạn vừa tải ở bước 1. Nắm chuột và kéo file yalu102_beta.ipa thả vào cửa sổ Cydia Impactor.

Bước 3: Nhập lần lượt AppleID / mật khẩu tài khoản Apple của bạn (có thể đăng ký một tài khoản mới) để cài file IPA vào máy.

Hướng dẫn jailbreak iOS 10.2 cho iPhone 5s/6/6s/SE bằng Yalu102

Bước 4: Sau khi cài xong, bạn sẽ thấy trên iPhone xuất hiện thêm một ứng dụng có tên yalu102. Để chạy được ứng dụng này, bạn vào Settings > General > Device Management > Nhấp vào AppleID của bạn chọn dòng Trust “AppleID của bạn”. Bấm Trust lần nữa để cấp quyền.

Bước 5: Mở ứng dụng yalu102 lên, một thông báo nói ứng dụng này có thể làm chậm máy bạn, nhấp OK để tiếp tục.

Bước 6: Bấm go từ màn hình. Đợi cho đến khi máy Respring lại.

Vậy là bạn đã jailbreak iOS 10.2 thành công cũng như có Cydia trên máy.

Lưu ý: Bản Yalu102 này vẫn chỉ là tethered-jailbreak, nghĩa là bạn sẽ mất jailbreak sau khi khởi động lại máy. Để máy được jailbreak trở lại bạn cần phải thực hiện thao tác re-jailbreak. Tham khảo bài viết re-jailbreak iOS 10.2 để nắm thêm chi tiết nhé bạn.

Hiện tại bản iOS 10.2.1 vẫn chưa có thông tin về việc có jailbreak được hay không, nhưng bạn vẫn còn có thể về iOS 10.2 để jailbreak. Mời bạn tham khảo thêm bài viết hướng dẫn downgrade iOS 10.2.1 về 10.2.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết các tweak tương thích với iOS 10.2 đã jailbreak tại đây.

Trường hợp bạn gặp trục trặc gì trong vấn đề jailbreak iOS 10.2, bạn có thể tham gia group thảo luận về iOS của Trải Nghiệm Số để hỏi đáp thêm.